Danh mục sản phẩm

Lựa chọn và sử dụng khẩu trang phòng dịch Covid-19 đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế

time Friday, 27/08/2021
user Đăng bởi Trần thị lan anh

Lựa chọn và sử dụng khẩu trang phòng dịch Covid-19 đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế

18-04-2020

Lựa chọn và sử dụng khẩu trang phòng dịch Covid-19 đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế

>>> Xem thêm bài viết Khẩu trang y tế và cách phân biệt thật giả 

>>> Xem thêm N95 là gì, N95 là khẩu trang gì mà các bác sĩ cần dùng? 

>>> Xem thêm lựa chọn và sử dụng khẩu trang phòng dịch Covid-19 đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế
Con đường lây truyền chủ yếu của Covid-19 thông qua đường giọt bắn khi tiếp xúc gần. Mọi đối tượng có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 đều có nguy cơ lây nhiễm cao. Khuyến cáo đeo khẩu trang từ Bộ y tế là một trong các biện pháp phòng ngừa bên cạnh rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội để hạn chế sự lây nhiễm của Covid-19.


Với các thông tin hiện hành, các chuyên gia y tế cho rằng con đường lây truyền từ người sang người của COVID -19 là thông qua các giọt bắn hô hấp tiếp xúc gần. Bất kỳ ai tiếp xúc gần (trong vòng 1 mét) với người có triệu chứng hô hấp (hắt hơi, ho...) đều có nguy cơ nhiễm bệnh.


Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, việc sử dụng và đeo khẩu trang đúng cách không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng mà còn hạn chế lãng phí, không cần thiết trong tình trạng khẩu trang đang khan hiếm. 


Việc lựa chọn, sử dụng khẩu trang y tế không đúng chỉ định, mục đích sử dụng theo đối tượng (bác sĩ, người bệnh, nhân viên y tế, người dân) có thể gây lãng phí và tạo tâm lý chủ quan về sự an toàn “ảo”, khiến người dân bỏ qua các biện pháp phòng bị thiết yếu quan trọng không kém như: rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay chứa cồn trên 60%. Bên cạnh đó, việc sử dụng khẩu trang không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hiệu quả trong dự phòng nguy cơ lây truyền bệnh.  


Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1444/QĐ-BYT ngày 29/3/2020 về việc hướng dẫn tạm thời về lựa chọn và sử dụng khẩu trang trong phòng chống dịch COVID-19. Hướng dẫn này dành cho các chuyên gia y tế công cộng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, nhà quản lý, nhân viên y tế và cộng đồng. Cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tìm hiểu cách thức lựa chọn và sử dụng khẩu trang tùy vào từng trường hợp và nhu cầu sử dụng:


1, Nguyên tắc khi sử dụng khẩu trang


 

2, Hướng dẫn sử dụng khẩu trang
 

Zalo 0
popup

Số lượng:

Tổng tiền: