Danh mục sản phẩm

Sách An toàn trong phục hình nha khoa

Thương hiệu: Nhà xuất bản y học
Đánh giá sản phẩm:
280.000₫

AN TOÀN NGHỀ NGHIỆP TRONG THỰC HÀNH NHA KHOA Tựa sách: An toàn nghề nghiệp trong thực hành Nha khoa Tác giả: TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi Ngôn ngữ: Tiếng Việt Lĩnh vực: Nha khoa Năm xuất bản: 2019 Số trang 251 Giá sách: 280.000 Cuốn sách “An toàn nghề nghiệp trong thực hành Nha...
[Xem tiếp]

Trên 14 năm Uy tín Bán hàng &  Thu tiền tại nhà. 

Thời gian làm việc:Từ 8h -11h30 / 2h -18h30 Thứ 2 -> thứ 7

Ghé thăm gian hàng VLA Medical của shop trên:

Lazada  ShopeeMall SendoMall - Tiki.

Ấn xem => địa chỉ cửa hàng 

Ấn xem => Cập nhật sản phẩm mới liên tục trên Facebook

AN TOÀN NGHỀ NGHIỆP TRONG THỰC HÀNH NHA KHOA

Tựa sách: An toàn nghề nghiệp trong thực hành Nha khoa
Tác giả: TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Lĩnh vực: Nha khoa
Năm xuất bản: 2019
Số trang 251
Giá sách: 280.000

Cuốn sách “An toàn nghề nghiệp trong thực hành Nha khoa” trong bộ sách “Nha khoa ứng dụng từ cơ sở đến lâm sàng” của TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi mới ra mắt cách đây không lâu (vào ngày 16/9/2018) nhưng đã nhận được những phản hồi, đón nhận tích cực từ phía độc giả. Tuy nhiên, vẫn còn không ít độc giả đang tỏ ra băn khoăn lợi ích của cuốn sách có thực sự cần thiết không? Sơ lược nội dung của cuốn sách như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này của độc giả, TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi đã viết một bài giới thiệu sơ lược về cuốn sách. Xin được trích nguyên văn, xin mời Quý vị tham khảo:

“Tại sao tôi viết cuốn sách này và nó có thực sự cần thiết hay không? Đó là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra với tôi. Tôi xin phép trả lời chung để mọi người biết tại sao tôi viết cuốn sách này và nội dung sách bao gồm những gì.

Việc biên soạn cuốn sách này bắt đầu từ những năm 2001, khi tôi cùng một số đồng nghiệp bắt đầu mở phòng khám nha khoa. Điều mà chúng tôi quan tâm đầu tiên là làm thế nào để đảm bảo kiểm soát lây nhiễm tại phòng khám. Kiểm soát lây nhiễm không chỉ đơn giản có một lò hấp là đủ. Nhiều phòng khám và bệnh viện cho đến nay chất tất cả dụng cụ và vật liệu vào lò hấp và thêm miếng chỉ báo hoá học dán bên ngoài và nghĩ rằng là đạt yêu cầu. Tại bệnh viện, toàn bộ gòn, gạc được bỏ vào một thùng kín để hấp và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không hề biết như thế là chưa đạt yêu cầu. Tôi chưa thấy ai bỏ chỉ báo hoá học vào bên trong các gói hấp hay thùng hấp. Đó là chưa kể chỉ báo sinh học mới thực sự xác định được chất lượng lò hấp và cần được kiểm tra với chỉ báo sinh học định kỳ hầu như chưa được quan tâm.

Một động lực thúc đẩy khác là sự trăn trở trước những rối loạn cơ xương xảy ra ở những người bạn thân thiết là bác sĩ nha khoa cũng như những vấn đề chính bản thân gặp phải khi sử dụng vật liệu và các thiết bị nha khoa. An toàn bức xạ, đặc biệt là an toàn sử dụng thiết bị laser là một vấn đề chưa được quan tâm đúng mức. Tôi đã từng gặp những vấn đề với mắt khi sử dụng thiết bị laser không có kính lọc bảo vệ.

Để có thể hành nghề lâu dài và đảm bảo sức khoẻ, việc hiểu biết và thực hành kiểm soát lây nhiễm và an toàn bệnh nghề nghiệp là rất quan trọng. Cuốn sách ra đời với mong muốn sự quan tâm hơn của các đồng nghiệp trong việc bảo vệ sức khoẻ cho chính mình, để có thể hành nghề lâu dài trong sự thoải mái và hạnh phúc và hy vọng sách sẽ là tài liệu hữu ích trong hành nghề Nha khoa với quý đồng nghiệp. Trong hành nghề nha khoa, có 3 nguy cơ với các bác sĩ cũng như với các nhân viên, là an toàn lây nhiễm, an toàn bệnh lý cơ xương và an toàn sử dụng vật liệu – trang thiết bị. Do đó, một tài liệu cập nhật về kiểm soát lây nhiễm cũng như an toàn nghề nghiệp trong nha khoa là rất cần thiết không chỉ cho sinh viên nha khoa mà còn cả những bác sĩ lâm sàng.

Quyển sách này là một tổng quan về những nguy cơ có thể gặp trong lúc thực hành RHM và những biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người hành nghề và duy trì một môi trường làm việc lành mạnh. Quyển sách lần lượt trình bày những nhóm nguy cơ liên quan đến hành nghề RHM và đề nghị một số biện pháp khắc phục.

Phần I trình bày những nguy cơ lây nhiễm các bệnh thường gặp trong hành nghề RHM, và chiến lược phòng ngừa chuẩn bằng những biện pháp kiểm soát lây nhiễm như: chủng ngừa, sử dụng những phương tiện bảo vệ cá nhân, thực hiện những qui trình kiểm soát lây nhiễm tại khu điều trị, phòng labô và phòng chụp tia X. … (chương 2,3,4). Chương 1 giới thiệu khái quát về các bệnh lây nhiễm nguy cơ liên quan đến hành nghề nha khoa và tóm lược lịch sử kiểm soát lây nhiễm trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng. Chương 2 đề cập đến các bệnh nguy cơ lây nhiễm chính trong nha khoa là Viêm gan siêu vi, HIV/ AIDS và lao, trong đó nhấn mạnh vấn đề kiểm soát và phòng ngừa lây bệnh. Chương 3 đi vào chi tiết các phương tiện và kỹ thuật kiểm soát lây nhiễm trong nha khoa về khía cạnh thực hành. Chương 4, như tên gọi đề cập đến các quy trình cụ thể để kiểm soát lây nhiễm trong các lĩnh vực nha khoa lâm sàng cũng như labo. Đặc biệt, chương này còn đề cập đến phần xử lý rác thải y tế trong các cơ sở nha khoa.

Phần II trình bày những nguy cơ bệnh cơ xương khớp liên quan đến tư thế làm việc không phù hợp và hướng khắc phục bằng: hợp lý hóa lao động, tư thế ngồi, tư thể cầm dụng cụ,.. (chương 5,6,7,8,9). Chương đầu tiên (chương 5) của phần II đề cập đến rối loạn cơ xương liên quan trong hành nghề nha khoa. Chương 6 trình bày các yếu tố nguy cơ gây rối loạn cơ xương và các nguyên tắc hợp lý hoá lao động trong nha khoa. Các chương còn lại (chương 7 đến chương 9) bàn về tư thế và thao tác làm việc nhằm giảm thiểu rủi ro rối loạn cơ xương trong hành nghề nha khoa.

Phần III trình bày nguy cơ liên quan độc tính vật liệu nha khoa và sử dụng các thiết bị như máy chụp phim và thiết bị laser, cũng như các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình thực hành nha khoa (chương 10, 11 và 12). Trong phần này, đặc biệt có giải thích tại sao nguy hại với mắt và tại sao kính lọc cần phải đạt được khả năng lọc là OD 5+ hay 6+.”

>>> Khi quý khách “ Đặt đơn hàng", "Mua hàng" có nghĩa là quý khách đã đồng ý với các chính sách và đồng ý tiếp nhận các cuộc gọi, tin nhắn tư vấn, thông báo, xác nhận đơn hàng của VLA Medical (Vy thiết bị y tế - Sách Y học)

>>> Quý khách có thể chọn hình thức thanh toán thu Cod {giao hàng thu tiền} hoặc chuyển khoản, thanh toán VNPay tại trang thanh toán đặt hàng ( quý khách nhớ điền chính xác địa chỉ và số điện thoại để bưu tá giao đúng đơn nhé, khi xác nhận đơn, sẽ có mail gửi thông báo đơn hàng và mã vận đơn vận chuyển về mail cho bạn, hoặc bạn cũng có thể chủ động tra cứu đơn tại phần “ { Tra cứu đơn hàng } trên Web ) .

=>> Nếu quý khách yêu cầu hóa đơn VAT, đơn hàng phải được thanh toán “ tiền mặt “ hoặc “chuyển khoản” “100%” mới xuất hoá đơn kèm theo hàng.

Hãy liên hệ với tư vấn viên để hỗ trợ bạn tốt nhất =>> Chat zalo: 033 5364373 để được kế toán hỗ trợ bạn thông tin xuất hoá đơn.

Chúc các bạn có trải nghiệm mua sắm tại Shop vui vẻ và tiếp tục ủng hộ shop những đơn hàng lần sau nữa nhé

Mời quý Khách xem chi tiết chính sách của VLA Medical : https://vythietbiyte-sachyhoc.com/dieu-khoan-khi-an-dat-hang-tren-vla-medical ấn tại đây

*** Ấn xem Quy định tính phí ship: ấn tại đây

Zalo 0
popup

Số lượng:

Tổng tiền: