Danh mục sản phẩm

Sách Y học chứng cứ đại cương

Thương hiệu: Nhà xuất bản y học
Đánh giá sản phẩm:
200.000₫

Tên sách: Y học chứng cứ đại cương Tác giả: PGS.TS Đỗ Văn Dũng – TS. Lê Khắc Bảo Nhà xuất bản: Y học Năm xuất bản: 2022 Khái niệm Y học chứng cứ Y học chứng cứ hay y học dựa vào chứng cứ – Evidence...
[Xem tiếp]

Trên 14 năm Uy tín Bán hàng &  Thu tiền tại nhà. 

Thời gian làm việc:Từ 8h -11h30 / 2h -18h30 Thứ 2 -> thứ 7

Ghé thăm gian hàng VLA Medical của shop trên:

Lazada  ShopeeMall SendoMall - Tiki.

Ấn xem => địa chỉ cửa hàng 

Ấn xem => Cập nhật sản phẩm mới liên tục trên Facebook

  • Tên sách: Y học chứng cứ đại cương
  • Tác giả: PGS.TS Đỗ Văn Dũng – TS. Lê Khắc Bảo
  • Nhà xuất bản: Y học
  • Năm xuất bản: 2022

Khái niệm Y học chứng cứ

Y học chứng cứ hay y học dựa vào chứng cứ – Evidence based Medicine – EBM. Đây là khái niệm được đưa ra lần đầu tiên năm 1972 bởi Giáo sư Archie Cochrane. Khái niệm được đề cập trong quyển sách của ông có tựa đề “Effectiveness and Efficiency: Random Reflections on Health Services”. Nó đã trở thành một “học thuyết” y khoa trong thế kỷ 20 và 21. Nó cũng thay thế dần quan niệm y học truyền thống là lấy kinh nghiệm và suy đoán lâm sàng làm nền tảng.

Trên thế giới hiện nay, hầu như bất cứ bộ môn nào trong y khoa cũng đều ứng dụng các nguyên lý và phương pháp y học chứng cứ (YHCC) trong chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

Tầm quan trọng của Y học chứng cứ

  • Cung cấp các luận cứ khoa học chính xác cho phương pháp chẩn đoán và điều trị của thầy thuốc dựa trên kết quả thống kê y học.
  • YHCC lấy người bệnh làm trung tâm. Điều đó buộc người thầy thuốc phải hết sức cẩn thận khi đề ra một chẩn đoán hay một phương pháp điều trị.
  • Lưu ý người thầy thuốc về sự tuân thủ tỉ lệ giữa hiệu quả điều trị và tính kinh tế khi sử dụng thuốc cho người bệnh.
  • Thay đổi trong mối quan hệ giữa thầy thuốc và người bệnh. Thầy thuốc có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh trạng của người bệnh.Ggiải thích mọi thắc mắc của người bệnh về cách điều trị và các phương tiện điều trị. Người bệnh sẽ tự lựa chọn và quyết định các dịch vụ điều trị.

Ý nghĩa của YHCC

Trước nay, người bệnh thường đặt trọn niềm tin vào giới thầy thuốc. Bởi vì họ tin rằng họ được điều trị theo những cách thức tốt nhất dựa vào chứng cứ khoa học nghiêm túc. Sẽ ra sao nếu họ biết được phần lớn các thầy thuốc không biết hoặc không thích sử dụng YHCC trong công việc hàng ngày?

YHCC ra đời với mong muốn thay đổi tình trạng này. Định nghĩa của YHCC nêu rõ là sử dụng các dữ liệu y học “một cách sáng suốt và có ý thức”. Dữ liệu y học ở đây là kết quả nghiên cứu y khoa. Đó là những kết quả đã được công bố trên các tập san y học chuyên môn được cộng đồng khoa học công nhận.

Người thầy thuốc phải biết cách phân loại, đánh giá, chọn lọc dữ liệu tốt nhất, kết hợp với kinh nghiệm lâm sàng và thông tin từ người bệnh để có hướng điều trị tối ưu cho cá nhân người bệnh đó.

Cuốn sách “Y học chứng cứ đại cương”

Giáo trình “Y học chứng cứ đại cương” là cuốn tài liệu giảng dạy sau đại học. Có thể sử dụng cuốn sách này để nghiên cứu thêm về Y học chứng thực. Sách do PGS.TS Đỗ Văn Dũng chủ biên.

Nội dung cuốn sách: Gồm 9 bài lý thuyết và 2 phần thực hành

>>> Khi quý khách “ Đặt đơn hàng", "Mua hàng" có nghĩa là quý khách đã đồng ý với các chính sách và đồng ý tiếp nhận các cuộc gọi, tin nhắn tư vấn, thông báo, xác nhận đơn hàng của VLA Medical (Vy thiết bị y tế - Sách Y học)

>>> Quý khách có thể chọn hình thức thanh toán thu Cod {giao hàng thu tiền} hoặc chuyển khoản, thanh toán VNPay tại trang thanh toán đặt hàng ( quý khách nhớ điền chính xác địa chỉ và số điện thoại để bưu tá giao đúng đơn nhé, khi xác nhận đơn, sẽ có mail gửi thông báo đơn hàng và mã vận đơn vận chuyển về mail cho bạn, hoặc bạn cũng có thể chủ động tra cứu đơn tại phần “ { Tra cứu đơn hàng } trên Web ) .

=>> Nếu quý khách yêu cầu hóa đơn VAT, đơn hàng phải được thanh toán “ tiền mặt “ hoặc “chuyển khoản” “100%” mới xuất hoá đơn kèm theo hàng.

Hãy liên hệ với tư vấn viên để hỗ trợ bạn tốt nhất =>> Chat zalo: 033 5364373 để được kế toán hỗ trợ bạn thông tin xuất hoá đơn.

Chúc các bạn có trải nghiệm mua sắm tại Shop vui vẻ và tiếp tục ủng hộ shop những đơn hàng lần sau nữa nhé

Mời quý Khách xem chi tiết chính sách của VLA Medical : https://vythietbiyte-sachyhoc.com/dieu-khoan-khi-an-dat-hang-tren-vla-medical ấn tại đây

*** Ấn xem Quy định tính phí ship: ấn tại đây

Zalo 0
popup

Số lượng:

Tổng tiền: